Đi xe điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

di-xe-dien-có-phai-doi-mu-bao-hiem-khong

Đi xe điện có phải đội mũ bảo hiểm không? Là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay cũng như những người đang và sắp sử dụng xe điện. Sau đây JVC sẽ giải đáp câu hỏi này.

Xe điện đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Trong khi đó tốc độ của xe máy điện, xe đạp điện đang được thiết lập dao động trong khoảng từ 30 – 50km/h, được đánh giá là tốc độ trung bình. Chính vì vậy, để bảo vệ an toàn trong quá trình di chuyển thì đội mũ bảo là điều vô cùng cần thiết.

Quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện

Bảo hiểm xe bắt buộc hay còn được gọi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-BTC, chủ các phương tiện lưu thông cơ giới khi tham gia giao thông bắt buộc phải sử dụng bảo hiểm. Trong đó, xe cơ giới được có thể được giải thích là các loại xe như: Xe ô tô, xe kéo, xe máy, xe máy nông lâm nghiệp ,xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe xe máy điện) và các loại xe tương tự. Bên cạnh đó theo điều 58 Luật Giao thông năm 2008 thì người điều khiển xe cơ giới sẽ phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Nếu bạn không sở hữu giấy tờ này hoặc đã hết hạn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 đồng.

di-xe-dien-có-phai-doi-mu-bao-hiem-khong

Vì vậy, nếu bạn đi xe điện và đang thắc mắc có phải mua bảo hiểm không thì câu trả lời là có.

Lợi ích khi đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện

  • Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ Bộ đầu trong khi tham gia giao thông. Nếu trong trường hợp không may bị va chạm khi tham gia giao thông thì mũ bảo hiểm sẽ góp phần giảm thiểu tối đa những tổn thương với phần đầu.

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện không chỉ là điều kiện bắt buộc mà còn bảo vệ chính bản thân. Vì vậy, bạn hãy luôn nhớ : ” Phải đội mũ bảo hiểm đầy đủ khi đi xe điện nhé !. ”

Chúc bạn sẽ có những hành trình thật vui vẻ và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *