Ưu điểm vượt trội của xe điện dùng Acquy là gì?

Có 2 loại xe điện dùng acquy và xe điện dùng Pin trên thị trường xe điện Việt Nam. Và mỗi bộ phận tích điện này lại mang đến cho xe điện những ưu điểm khác nhau. Hôm nay JVCeco sẽ đưa ra những ưu điểm nổi bật của xe chạy điện bằng acquy. Mong rằng bạn sẽ hiểu biết thêm để chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất.

Ưu điểm của xe chạy điện dùng acquy 

Thứ nhất dễ dàng tìm kiếm thay thế với mức giá vô cùng hợp lý

Hiện nay, hầu hết các dòng xe đạp điện, xe máy điện đều sử dụng acquy vì thế việc tìm acquy để thay thế rất dễ dàng, mức giá lại phù hợp với người tiêu dùng.

Hiện tại Acquy có 2 dòng phổ biến là 12A và 20A chống nước tốt, có khả năng tích điện cao, độ phóng điện cực kỳ ổn định, mức giá dao động từ 1 tới 2 triệu đồng. Mức giá này phù hợp với đa số người tiêu dùng, dễ dàng thay thế một bộ acquy phù hợp với công suất xe, của bạn tại các cửa hàng.

Thứ hai là khả năng tích điện tốt

Ưu điểm của những bình acquy có điện áp cao, thông thường là một  chiếc xe đạp điện được trang bị từ 4 tới 5 bình giúp cho có thể chạy được quãng đường từ 60 tới 80km. 

Trên thị trường có một loại bình acquy có dung lượng 20Ah, hiện đại, kích thước lớn, chống nước cực tốt, độ phóng điện ổn định nhưng xe điện khi được trang bị acquy này có thể di chuyển với quãng đường lên tới 100 -110km/ 1 lần sạc như Xmen F1 JVC, Vespa JVC (80 – 100km/ 1 lần sạc).

Xe máy điện dùng Acquy có độ bền cao

Acquy có ưu điểm là độ bền cao, tuổi thọ lâu dài đặc biệt nếu bạn biết sử dụng đúng quy định của acquy thì bộ acquy của bạn có thể dùng được từ 3-5 năm với khoảng 300 tới 350 lần sạc.

Muốn bình acquy của bạn được bền hơn thì khi mua xe về bạn nên cắm sạc xe liên tục trong 12h đồng hồ để pin già, trong khi sử dụng phải đợi sạc đầy rồi dùng tới khi còn 20% thì cần cắm sạc. Tránh trường hợp cố di chuyển khi xe yếu điện, điều này làm cho acquy dễ bị chai phồng, giảm tuổi thọ, rút ngắn quãng đường xe di chuyển được.

Bên cạnh xe máy điện sử dụng acquy cũng dễ dàng thích nghi hơn với những quãng đường ghồ ghề, nhiều ổ gà và thời tiết thất thường ở Việt Nam. Với những thông tin trên hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình loại xe điện phù hợp nhất. Còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với JVCeco để được giải đáp.

xe điện dành cho nữ
20/10 này bạn tặng gì cho người phụ nữ thân yêu của mình?
PREVIOUS POST
xe máy điện thể thao
Chọn xe máy điện thể thao nên chọn dòng xe nào phù hợp nhất?
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *