Người mệnh Mộc chọn xe máy điện màu gì?

Người mệnh Mộc chọn xe máy điện màu gì để công việc thuận lợi, may mắn, an toàn. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây JVCeco sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao lại cần chọn màu xe điện hợp phong thủy?

Theo phong thủy học, thế giới của chúng ta chuyển dịch theo thuyết ngũ hành bao gồm tương sinh và tương khắc của 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành tương sinh theo quy luật vòng tròn, bắt nguồn từ thành tố Thủy (Nước): Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Cũng theo chuyên gia phong thủy, ngũ hành tương ứng với các màu sắc riêng biệt:

 • Thủy: màu xanh nước biển, tím, đen
 • Mộc: xanh lá cây
 • Hỏa: đỏ, hồng, da cam
 • Thổ: nâu, vàng đậm
 • Kim: bạc, trắng, xám, ghi

Chọn màu sắc xe phù hợp mệnh cũng được ứng dụng theo thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Vì thế khi lựa chọn ô tô, xe máy, hay xe máy điện thì người mua chú trọng đến yếu tố hợp mệnh. Màu xe hợp mệnh đồng nghĩa với phong thủy rất tốt, giúp gia chủ có nguồn năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi.

Trái lại nếu chọn màu xe không hợp mệnh, thì xung quanh chủ xe sẽ tồn tại những nguồn năng lượng xấu, cần được giải phóng. 

Mệnh mộc tượng trưng cho cây cối xanh tươi, tràn đầy sức sống. Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với năm sinh:

 • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) 1928/1929/1988/1989
 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) 1942/1943/2002/2003
 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già) 1950/1951/2010/2011
 • Bình Địa Mộc (cây trên đất) 1958/1959/2018/2019
 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) 1972/1973/2032/2033
 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) 1980/1981/2040/2041

Người mệnh Mộc chọn xe máy điện màu gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa).

Gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp với xe máy điện màu đen và màu đỏ

Vì thế, gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp với các màu xe như xanh nước biển – đen – tím (Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc trên sẽ mang đến may mắn cho chủ xe.

Vậy mệnh Mộc khắc màu xe gì?

Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có những màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và vàng – nâu (Thổ).

Mệnh mộc không phù hợp để chọn xe máy điện màu trắng

Nhưng thei phong thủy không phải gia chủ hành Mộc nào cũng khắc với Thổ Thổ (đất) như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Nên những gia chủ mệnh Mộc sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Vì những hành Mộc cần phải nhờ Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Vì vậy, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu quá yêu thích màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có thể chọn lựa các màu sắc này.

Vậy làm sao để hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc?

Bất cứ sự xung khắc nào trong phong thủy cũng có thể hóa giải hoặc khắc chế bởi 1 yếu tố trung gian. Ví dụ như trong trường hợp người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì gia chủ có thể sơn lại màu xe thành màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, chủ xe thuộc mệnh Mộc đang lái chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).   

Có thể hóa giải bằng cách sơn lại màu xe

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần ghi nhớ, cần thường xuyên vệ sinh, chăm sóc, bảo dưỡng xe máy điện định kì. Đảm bảo động cơ vận hành tốt, thoải mái tinh thần, luôn tập trung lái xe, tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Nếu có nhu cầu cần mua xe điện hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ ngay với JVCeco hoặc các đại lý, nhà phân phối gần nhất.

JVCeco chính thức ra mắt Nakxus 2020 siêu đẳng cấp, đậm cá tính
PREVIOUS POST
Xe đạp điện JVCeco M12 – 5 ưu điểm tuyệt vời
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *