Một số lưu ý để sử dụng xe đạp điện an toàn

Xe đạp điện đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng, nó không chỉ thu hút giới trẻ mà còn có người lớn tuổi và dân văn phòng lựa chọn làm phương tiện di chuyển cho mình.

Là phương tiện hoạt động bằng động cơ điện cho nên người dùng cần chú ý cẩn thận cũng như một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn an toàn khi sử dụng.
Nên điều khiển với giới hạn tốc độ tối đa 25km/ h để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không nên tăng vận tốc xe quá giới hạn hay chở quá trọng lượng quy định.
– Cần tiến hành vệ sinh xe đạp điện thường xuyên như kiểm tra xăm lốp, vành, bộ phận má phanh, đèn tín hiệu cẩn thận trước khi lái xe.
– Trường hợp xe bị ngập nước hãy tắt nguồn điện, dùng bàn đạp hỗ trợ di chuyển, tuyệt đối không nên rửa xe. Việc lựa chọn phụ tùng xe đạp điện thay thế ở Việt Nam còn khá hạn chế cho nên bạn cần chú ý bảo vệ các bộ phận xe đạp điện cẩn thận.

Chế độ bảo hành

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức kỹ thuật về xe đạp điện để khắc phục khi phương tiện xảy ra vấn đề thì việc lựa chọn một trung tâm bảo hành chất lượng và uy tín, được nhiều người tin tưởng là giải pháp quan tâm hàng đầu.

Không nên để xe đạp điện giữa trời nắng

Việc bảo dưỡng xe đạp điện cần được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật, tránh để xe dưới ánh nắng mặt trời, chịu nhiệt độ cao bởi như vậy sẽ bình điện bị hao nhanh dẫn đến các hiện tượng chai pin, giảm tuổi thọ giảm quãng đường di chuyển cho một lần sạc.
Yêu cầu của một chiếc xe đạp điện đòi hỏi ắc quy phải luôn khô ra, tránh chịu mưa, ẩm, nắng nóng. Vì thế, bạn nên cần bố trí xe ở các vị trí mát, có mái che để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền xe của mình.

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thể sử dụng xe đạp điện  an toàn và hiệu quả, đảm bảo công suất hoạt động tối đa nhất nhé!

Một số lưu ý để sử dụng xe đạp điện an toàn
PREVIOUS POST
Bí quyết chọn mua xe đạp điện tốt giá rẻ bạn nên biết
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *