lam-sao-de-xe-dien-di-xa-hon

Làm sao để xe đạp điện chạy xa hơn?

Làm sao để xe đạp điện chạy xa hơn. Đây là vấn đề rất nhiều người dùng xe đạp điện quan tâm. Nếu bạn muốn biết những mẹo hữu ích để xe đạp điện chạy xa hơn, hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Xe đạp điện, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí, môi trường thân thiện, xe điện chính hãng đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn đặc biệt là học sinh, sinh viên. Dù sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng xe đạp điện có quãng đường đi lại khá khiêm tốn. Nếu bạn thường xuyên đi xa, hãy áp dụng quy tắc sau:

Bình điện luôn trong trạng thái 100% điện năng

Trước khi đi xe đạp bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc đầy pin hoặc acquy cho chiếc xe điện của mình. Khi quan sát đèn tín hiệu sạc từ màu đỏ chuyển sang màu xanh tức là acquy đã đầy. Tập thói quen sạc pin mỗi ngày nếu có nhu cầu đi lại bằng xe điện thường xuyên.


Hỗ trợ đạp xe bằng bàn đạp trợ lực

Làm sao để xe đạp điện chạy nhanh hơn? Bạn có thể hỗ trợ đạp xe bằng bàn đạp trợ lực, khi vừa khởi động xe bạn nên tăng tốc từ từ, không nên tức thời vặn hết ga, tránh hư hỏng và lãng phí điện. 

Khi đạp xe điện không nên tăng giảm ga quá đột ngột, động cơ sẽ không thể tăng tốc nhanh chóng như xe điện 50cc. Nếu thường xuyên tăng ga đột ngột sẽ khiến acquy giảm hiệu suất, trên những đoạn đường xấu cần tăng tốc thì hãy dùng bàn đạp trợ lực để vượt qua dễ dàng vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo độ bền cho xe.


Làm sao để xe đạp điện chạy xa hơn? Đi đúng tốc độ

Nhiều người cho rằng việc đi xe đạp điện khá chậm nên chỉ cần điều chỉnh tốc độ bằng cách tháo dây, giảm tốc hoặc điều chỉnh bộ điều tốc để xe đi nhanh hơn. Điều này ảnh hưởng xấu tới pin hoặc acquy trên xe. Vì thế bạn nên đi đúng tốc độ quy định, tốc độ tối đa là 25km/h. Tốc độ này nhà nước cũng quy định đối với xe đạp điện để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Mua thêm 1 bình điện dự phòng

Thời gian sạc điện acquy và pin khá lâu, khoảng 4-8h. Xe đạp điện có thời gian sạc nhanh hơn khoảng 4-6h. Thời gian sạc lâu như vậy lại muốn đi quãng đường xa thì bạn có thể cân nhắc mua thêm sạc dự phòng cho chiếc xe của mình.

Hai bình điện có thể thay thế nhau sử dụng và sạc, có thể vận hành xe bất cứ lúc nào. Tuyệt đối không mua bình điện dự phòng không rõ nguồn gốc, quá mức điện năng cho phép, ảnh hưởng đến động cơ. Bạn hãy đến các showroom chính hãng và phù hợp với dòng xe của mình.


Hãy kiểm tra độ căng của lốp

Bạn có thể không để ý đến độ căng của lốp xe nhưng thực tế thì lốp xe căng giúp bạn di chuyển trơn tru mà tiết kiệm năng lượng. Một chiếc xe non hơi sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để di chuyển, nguy cơ xịt lốp trên đường cao hơn nhiều. Đây là lí do bạn luôn phải đảm bảo xe của mình luôn căng, căng vừa đủ, không bơm quá căng sẽ khiến xe bị xóc khi chuyển.


Tra dầu mỡ cho xe đạp điện thường xuyên

Xe điện có hai loại động cơ chính là động cơ trực tiếp được gắn vào bánh xe, động cơ gián tiếp thông qua xích xe. Với động cơ gián tiếp thông qua xích thì bạn cần phải quan tâm đến độ trơn của xích, tra dầu mỡ vào xích thường xuyên giúp xe không bị ma sát, phát ra âm thanh khi di chuyển. Hãy tra 1 lượng vừa phải để không bị vấy bẩn từ dầu xe.

Làm sao để xe đạp điện chạy xa hơn. Bạn hãy tạo cho mình thói quen tốt để chiếc xe điện của bạn được vận hành trơn tru, quãng đường xa nhất. Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp phạm vi di chuyển của chiếc xe của bạn tăng đáng kể. Còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại COMMENT phía dưới để xe điện JVCeco giải đáp.

co-nen-rua-xe-khi-troi-mua
Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không?
PREVIOUS POST
Top 3 xe đạp điện JVC học sinh tốt nhất 2020
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *