co-nen-rua-xe-khi-troi-mua

Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không?

Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người đi xe điện, học sinh, sinh viên. Sau đây JVCeco sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không?

Xe đạp điện là phương tiện lưu thông quan trọng của học sinh, sinh viên và những người trung tuổi. Xe đạp điện mang đến sự tiện lợi trong việc di chuyển, rút ngắn quãng đường đi lại cho các bạn học sinh. Nhưng điều hạn chế của xe đạp đó là không nên rửa xe thường xuyên và hạn chế di chuyển dưới trời mưa.

Lý giải vì sao không nên rửa xe đạp điện thường xuyên là vì. Hầu hết xe đạp điện đều sử dụng bình acquy, Pin, nguồn điện, việc rửa thường xuyên sẽ gây ra hư hỏng, chập cháy gây nguy hiểm cho người dùng. Ngoài ra nếu rửa thường xuyên có thể gỉ sét mặt đồng hồ, một số bộ phận động cơ xe.


 Rửa xe đạp điện cần lưu ý gì?

Rửa xe đạp điện cũng là biện pháp để bảo dưỡng xe. Vì nếu xe quá bẩn, để lâu ngày, di chuyển vào ngày mưa thì việc vệ sinh cho xe là cần thiết. Khi rửa xe đạp điện bạn hãy lưu ý những điều sau để tránh việc hạn gỉ, hỏng hóc động cơ xe:

  • Không nên dùng vòi chuyên dụng rửa xe ô tô để rửa cho xe điện.
  • Tuyệt đối không xịt nước hoặc đổ trực tiếp vào động cơ, cụm đồng hồ, tay ga của xe.
  • Nên dùng nước rửa xe chuyên dụng, không dùng xà phòng, nước rửa chén vì nó có chứa nhiều thành phần kiềm rất dễ bị phai màu sơn của xe.
  • Khi rửa, bạn cần bịt băng dính vào ổ điện của xe để nước không bị lọt vào gây nên chập điện.
  • Sau khi rửa xong nước có thể làm trôi dầu mỡ bôi trơn của xe. Vì thế bạn nên tra dầu vào tay phanh, chân chống, xích xe để xe hoạt động được trơn tru.
  • Nên dùng khăn mềm để thấm nước, hoặc phơi xe ra ngoài trời nắng từ 30 phút – 1h để nước khô.

Vừa rồi Xe điện JVCeco đã giải đáp vấn đề có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy comment bên dưới để được giải đáp. 

xe điện vespa 2020 jvc
Xe máy điện Vespa 2020 JVC những điểm mới về công nghệ
PREVIOUS POST
lam-sao-de-xe-dien-di-xa-hon
Làm sao để xe đạp điện chạy xa hơn?
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *