bảo dưỡng xe định kỳ

Cách bảo dưỡng xe máy điện đúng xe bền lâu

Bảo dưỡng xe điện mang lại rất nhiều lợi ích, tăng tuổi thọ của xe điện, làm giảm chi phí, đi lại an toàn trên mọi hành trình. Vậy cách bảo dưỡng xe máy điện đúng là như thế nào? Tại sao phải bảo dưỡng xe máy điện?

Bảo dưỡng định kỳ xe máy điện là như thế nào?

Bảo dưỡng định kỳ là việc kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các hạng mục hao mòn trong xe điện của bạn theo chu kỳ đã được hướng dẫn của nhà sản xuất, lịch trình bạn tự đặt ra nhằm giúp xe hoạt động tốt nhất.

Vì sao phải bảo dưỡng xe máy điện định kỳ?

Cũng như con người xe đạp điện, xe máy điện cần phải thường xuyên được bảo dưỡng kiểm tra. Xe điện sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuất hiện chi tiết hao mòn như dầu phanh, trục xe, các khớp nối, lốp xe, hệ thống điện, bộ động cơ, đồng hồ điện tử, tay ga…

Lâu ngày dẫn đến sai lệch, rơ rão, không đảm bảo chức năng làm việc của nó, cần thay thế hoặc điều chỉnh lại để xe hoạt động tốt nhất, an toàn nhất.

Lợi ích của bảo dưỡng xe điện định kỳ

Bảo dưỡng xe máy điện định kỳ là quyền lợi của khách hàng khi mua xe tại hệ thống đại lý của JVC, bạn sẽ nhận được chế độ bảo dưỡng, tra dầu, tân trang xe định kỳ. Dưới đây là những lợi ích khi bạn bảo dưỡng xe điện định kỳ.

  • An toàn: Xe điện được bảo dưỡng thường xuyên, hoạt động trong tình trạng tốt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm, không lo lắng gặp sự cố, sai lệch trong quá trình sử dụng.
  • Tiết kiệm: Khi phát hiện sớm những hư hỏng của xe điện có thể xử lí kịp thời, ngăn ngừa hư hỏng lan chuyền sang bộ phận khác thì việc bạn mất tiền thay thế sẽ ít hơn rất nhiều.
  • Nâng cao tuổi thọ của xe: Khi chúng ta khắc phục những sự cố kịp thời của xe, sẽ kéo dài tuổi thọ, xe điện sẽ phục vụ được bạn lâu hơn.

Hậu quả khi không bảo dưỡng xe điện định kỳ như thế nào?

Khi không bảo dưỡng xe sự an toàn không được đảm bảo sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nhẹ nhất là dắt bộ xe về nhà. Đặc biệt là pin hoặc acquy không được kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên để biết tình trạng sử dụng của nó thì có thể gây rò rỉ điện, nguy cơ cháy nổ cao.

Khi không bảo dưỡng xe, chi phí sửa và thay thế cao hơn. Lúc này xe của bạn có thể bị hỏng nặng, muốn tiếp tục sử dụng thì cần bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để sửa hoặc làm mới.

Việc bảo dưỡng định kỳ xe máy điện rất quan trọng, mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Chỉ cần bớt 1 chút thời gian nhỏ đưa xe đi bảo dưỡng, mua lại sự an toàn cho chính bản thân mình thì còn lý do gì mà bạn không làm.

Bảo dưỡng định kỳ và đúng cách là như thế nào?

Bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ của xe, bảo dưỡng xe điện bao gồm các bộ phận: Săm, lốp, acquy, tay ga.

Acquy xe điện

Acquy là bộ phận quan trọng, linh hồn của xe điện, cung cấp “nguồn sống” cho toàn bộ xe điện. Vì thế trong quá trình bảo hành nên cần quan tâm đến bộ phận này. Kiểm tra các mối nối acquy xe có bị lỏng hoặc mòn không. 

Các điện cực cũng cần được giữ sạch hoàn hảo để tránh bị mô ve, làm sạch muội, lớp trầm tích hoặc lớp oxi bên ngoài. Nên kiểm tra acquy xe điện bằng vôn kế và dụng cụ đo tỷ trọng.

Thay săm lốp định kỳ

Đây cũng là một bộ phận quan trọng cần được bảo dưỡng thường xuyên. Săm lốp là bộ phận ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của người lái xe khi di chuyển. Nếu đang di chuyển trên đường với tốc độ cao mà bị thủng săm hoặc đi dưới trời mưa lốp bị ma sát thì có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Vì thế trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra săm lốp, thay thế lốp chính hãng, đảm bảo an toàn khi vận hành. Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì nên thay thế là 6 tháng/ lần, đưa xe đi bảo dưỡng để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Thay mới phụ tùng, linh kiện

Kiểm tra toàn bộ linh kiện trên xe điện và phát hiện linh kiện cũ, sắp hỏng để có phương hướng sửa chữa hoặc thay mới. Khi thay mới linh kiện thì lưu ý tới giá thành sản phẩm. Hãy đến những trung tâm bảo hành chính hãng, giá linh kiện được niêm yết công khai.

Kiểm tra tay ga

Tay ga xe bạn cũng nên lưu ý bởi trong rất nhiều trường hợp xe có báo điện, đèn báo sáng nhưng không chạy được là do lỗi tay ga. Lúc này hãy kiểm tra dây tay ga có buets không, cần nối lại hoặc hỏng thì tiến hành thay thế.

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi bảo dưỡng xe điện đúng cách, để chiếc xe của bạn hoàn hảo hơn và đi lại an toàn trên mọi hành trình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên hệ ngay với JVCeco – Thương hiệu xe điện Việt để được tư vấn.

xe máy điện Vespa Platinum 2020
5 ưu điểm của Xe máy điện Vespa Platinum JVC 2020 đáng để sở hữu
PREVIOUS POST
xe đạp điện JVC Winter
Xe đạp điện Winter JVC tem mới – Bình mới rượu cũ
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *