Bí quyết chọn mua xe đạp điện tốt giá rẻ bạn nên biết

Xe đạp điện dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến ở Việt Nam. Nhưng để chọn mua được một chiếc xe đạp điện tốt không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, trong thị trường mà xe đạp điện tốt và kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

Các bạn yên tâm, chỉ với một số bí quyết chọn mua xe đạp điện tốt, giá rẻ dưới đây, ai cũng có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện ưng ý!

Xác định khả năng chịu tải của xe

Xe đạp điện bị hạn chế về khả năng trọng tải khá nhiều so với xe máy. Tổng trọng tải trung bình của xe đạp điện tốt là trên 100kg. Vì vậy, khi chọn xe, bạn nên cân nhắc vấn đề trọng tải.

Nếu bạn thường xuyên chở bạn đi cùng thì nên chọn xe có trọng tải cho hai người vì xe chịu quá mức trọng tải cho phép sẽ làm cho pin hay ắc quy bị chai, đồng thời gây hảnh hưởng đến động cơ.

Chọn dòng xe chạy bằng pin hay ắc quy

Hiện nay, xe đạp điện có hai dòng xe, chạy bằng điện và bằng ắc quy. Xe chạy bằng pin có giá cao nhưng gọn nhẹ, sạc nhanh, an toàn và chạy được quãng đường dài. Còn xe chạy bằng bình ắc quy thì có giá rẻ hơn và dễ dàng thay nếu có hư hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ nếu thay pin mới khoảng 3 triệu đồng và thay ắc quy mới khoảng hai triệu đồng. Vì vậy, tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn có lựa chọn sử dụng pin hay ắc quy.

Chọn xe đạp điện tránh nước

Mua xe máy hay xe đạp điện, người mua đều cần lưu ý tới bánh xe. Riêng với xe đạp điện, các bạn cần quan tâm hơn tới bánh xe trước. Vì ở Việt Nam, điều kiện mưa gió, ngập nước thường xuyên diễn ra và có thể ảnh hưởng hệ thống điện được lắp đặt trên xe.

Một chiếc xe đạp điện tốt cần phải có khả năng chống nước tốt để đảm bảo động cơ an toàn dù di chuyển trong mưa.

Quãng đường đi

Mỗi dòng sẽ đạp điện đi được một quãng đường khác nhau, trung bình từ 30-90 km. Trong đó, xe chạy bằng pin đi được quãng đường dài hơn nhưng giá cao hơn. Và để đảm bảo bạn không phải dắt xe giữa đường vì lý do hết điện thì nên chọn xe chạy bằng pin.

Mua xe chính hãng

Cũng như việc mua bán xe máy, xe đạp điện kém chất lượng đang xuất hiện nhan nhản trên thị trường. Có những dòng xe đạp điện giả mà giống hàng thật đến 90% nên khó có thể nhận ra. Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo mua đúng hàng thật, không phải lâm vào cảnh ‘tiền mất, tật mang” thì bạn nên mua xe đạp điện tại các đại lý chính hãng, có uỷ quyền.

Bên cạnh đó, khi mua xe đạp điện tại đại lý, cửa hàng chính hãng còn được hưởng chế độ hậu mãi tốt, thời gian bảo hành dài có thể từ 2-3 năm và giá hợp lý, đúng với giá nhà sản xuất niêm yết.

Mong rằng với một số bí quyết mua xe đạp điện tốt ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc xe đạp điện ưng ý, bền đẹp mà giá cả phải chăng.

Một số lưu ý để sử dụng xe đạp điện an toàn
PREVIOUS POST
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *